Cách Làm Mì Cay Cấp Độ Siêu Ngon, Kích Thích Vị, Cách Làm Mì Cay Cấp Độ 3

Mì cay lúc này dường như đang trở thành món ăn rất gần gũi với phần nhiều người, nhất là đối với chúng ta trẻ hay hay tò mò ẩm thực Hàn. Món mì cay với 7 cấp độ cay từ nhẹ nhàng mang lại cay “xé lưỡi” hấp dẫn. Bên dưới đây, Bếp Trưởng Á Âu sẽ hướng dẫn bạn cách làm mì cay Hàn Quốc thật ngon và cũng thật dễ dàng ngay tại nhà.

Bạn đang xem: Cách làm mì cay cấp độ

Mì cay là món ăn ngon Hàn Quốc rất dễ ăn đối với người Việt (Ảnh: Internet)

Nếu bạn đã từng có lần có thời điểm thử qua món mì cay, cảm giác đầu tiên chắc hẳn rằng chính là: cay! Thực chất, chúng ta cũng có thể thấy mì cay không thực sự phức tạp hay mong kì, có các vật liệu và biện pháp chế biến tương tự như một nồi lẩu mini cho 1 người ăn với những loại nấm, một ít hải sản, xúc xích, hoàn toàn có thể có thêm thịt bò và chắc chắn là không thể thiếu mì. Nếu có dự tính nấu món ngon tại nhà, đừng bỏ qua phương pháp rất dễ dàng dưới đây bạn nhé!

Cách nấu ăn mì cay 7 cấp cho độ

Nguyên liệu nấu bếp mì cay

1 bịch nấm kim châm½ bắp cải tím¼ bông cải xanh (súp lơ xanh)200gram kim chi3 – 4 con tôm1 con mực200gram giết thịt bòỚt bột Hàn Quốc
Các loại hương liệu gia vị thường dùng
Vài cọng lá quếMì trứng (hoặc chúng ta cũng có thể thay bằng loại mì gói nước hàn không gia vị sẽ ngon hơn).

Các nguyên liệu dùng làm nấu mì rất đơn giản tìm cùng dễ chế tao (Ảnh: Internet)

Cách nấu bếp mì cay 7 cấp độ

Ngoài kimbap, tokbokki, kim chi,… thì khi nhắc tới ẩm thực Hàn Quốc, chúng ta không thể nào bỏ qua mất món mì cay thần thánh làm cho khuynh hòn đảo mọi tín trang bị đam mê nạp năng lượng uống. Mì cay luôn luôn được xếp vào danh sách món ăn bậc nhất được nhiều tình nhân thích.

Nổi tiếng vì vị cay đặc trưng theo không ít cấp độ, mì cay còn kích thích thanh niên tìm mang lại như một thách thức và tận hưởng ẩm thực. Vì đó, bí quyết làm món nạp năng lượng này cũng được nhiều tín đồ tìm kiếm với thực hiện, nhưng làm thế nào để có thể được chuẩn chỉnh hương vị như mì cay chủ yếu gốc Hàn Quốc, các bạn hãy theo dõi công thức được share dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

Kimchi bạn cắt thành từng miếng vuông nhỏ

Tỏi băm nhuyễn

Bông cải xanh thái thành từng bông nhỏ

Bắp cải tím bạn cũng bào mỏng

Hải sản các bạn cũng rửa thật sạch sẽ rồi giảm mực thành mỗi một khoanh nhỏ, tôm quăng quật chỉ đen.

Xem thêm: Hiểu Biết Về Hiv/Aids Và Cách Phòng Ngừa, Những Điều Cần Biết Về Căn Bệnh “Thế Kỷ” Hiv

Sơ chế những nguyên liệu thủy sản trước lúc thả vào mì (Ảnh: Internet)

Cách có tác dụng nước mì cay

Phi thơm tỏi xay nhuyễn trong nồi mang lại thơm, quà thì các bạn cho kimchi vào xào khoảng tầm 2 phút. Chú ý khi mang đến kimchi vào nồi, bạn cấm đoán phần nước kimchi vào nhé.

Sau khi xào kimchi xong, các bạn đổ khoảng 1 lít nước vào nồi, nêm với 2 muỗng nhỏ canh ớt bột nước hàn + 3 muỗng canh tương ớt + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng coffe hạt nêm + nước kimchi rồi chờ nước sôi.

Cho thủy sản vào mì

Khi nước cần sử dụng mì đang nấu xong, các bạn trút nước ra nồi đất nhỏ tuổi theo khẩu phần 1 người ăn (theo đúng phong thái ăn mì cay hàn quốc nhé). Tiếp sau đó, bạn nấu nước lại cho sôi rồi lần lượt thả mực, tôm, bông cải, nấm, canh cho chín mềm rồi mang lại mì vào thời điểm cuối cùng. Vậy là món nạp năng lượng của họ đã hoàn thành rồi đấy.

Nấu nước cần sử dụng mì kết thúc mới lần lượt mang lại hải sản, rau, nấm cùng mì vào thuộc (Ảnh: Internet)

Sử dụng 2 muỗng canh ớt bột nước hàn như hướng dẫn nấu mì cay tại nhà như trên đang tương tự ở mức lever 1,5 – 2. Thông thường, trường hợp là fan không ăn uống cay, các bạn chỉ nên cho một – 2 muỗng cà phê ớt bột. Nếu ăn uống cay nhiều, chúng ta tăng định lượng ớt xay bột lên để phù hợp hơn với khẩu vị của bản thân mình và của người hưởng thụ nhé!

Mì cay Hàn Quốc là 1 trong món ngon đã có lần làm “khuynh đảo” giới trẻ. Hiện nay nay, có rất nhiều quán ăn nước hàn mọc lên và luôn luôn có món ăn uống này trong thực đơn. Mì cay hàn quốc có những nguyên liệu và hương liệu gia vị “đinh” không thể thiếu như kimchi, ớt bột, hải sản, nấm. Xung quanh ra, chúng ta có thể cho thêm các nguyên liệu mà mình yêu thích khác ví như tôm viên, trườn viên hoặc chỉ sử dụng kimchi và các loại nấm, rau củ để dùng trong trường hợp ăn chay.

Chúc bạn thành công xuất sắc với giải pháp nấu ăn ngon này với có bữa tiệc thật ngon miệng! chúng ta có thể tìm kiếm các món ăn ngon bằng cách học nấu nạp năng lượng online đơn giản lại tiết kiệm ngân sách thời gian, đk ngay để nhận thấy bộ phương pháp nấu nạp năng lượng online của bếp Trưởng Á Âu nhé!

Thay do kiên nhẫn ngồi ko kể quán đợi chờ món mì cay Hàn Quốc này thuộc rất rất nhiều người khác, sao bạn không tự có tác dụng mì cay Hàn Quốc để mọi người thuộc thưởng thức tức thì tại nhà. Bếp 360 sẽ hướng dẫn bạn nhé, phương pháp làm cũng ko hề khó chút nào đâu.

Nguyên liệu nấu mì cay Hàn Quốc mang lại 4 người (Jjam Ppong)

Xương gà: 2 bộ (khung)Củ cải trắng: 300 gram
Kim chi: 300 gram
Xúc xích: 4 cây
Tôm sú: 8 con
Mực ống: 200 gram
Nấm kim châm: 200 gram
Bông cải xanh: 1 bông (khoảng 200 gram)Hành baro: 100 gram
Mì gói Hàn Quốc: 4 góiỚt hiểm: 50 gramỚt tía Tri: 50 gramỚt bột Hàn Quốc: 100 gramỚt lúa: 50 gram
Gia vị tiêu, bột ngọt, đường, muối, thố đất

Lưu ý khi làm mì cay Hàn Quốc

Khi xay ớt xong, bạn buộc phải chờ khoảng một phút hãy mở nắp cối xay, sẽ hạn chế bị sặc ớt
Khi nêm gia vị mang đến nước dùng, bạn đề xuất dùng những gói gia vị đi kèm vào gói mì Hàn Quốc
Thay vì cho nấu sôi nước cần sử dụng ớt bằng bếp, bạn bao gồm thể sử dụng là vi sóng để đun sôi

Món mì kim đưa ra hải sản này sẽ ngon hơn lúc bạn thưởng thức dịp còn nóng. Bạn có thể ăn kèm thuộc với củ cải muối hoặc kim chi. Hy vọng rằng công thức mà Bếp 360 vừa phân chia sẻ sẽ góp bạn thực hiện thành công xuất sắc món ăn này. Đừng quên theo dõi những món ngon mỗi ngày tại chuyên trang của công ty chúng tôi để cập nhật thêm nhiều thực đơn hấp dẫn nhé!